• Welcome to แอสตัน วิลล่า ฟุตบอลคลับ.

วิลล่ากับความสำเร็จในยุคของแลมเบิร์ต

เริ่มโดย Aston Villa Fanclub, พฤศจิกายน 22, 2012, 10:11:42 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Aston Villa Fanclub


       การที่ทีมฟุตบอลทีมใดมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น โดยเฉพาะกับการเปลี่ยนแปลงเรื่องของตัวผู้จัดการทีมนั้น ย่อมนำมาสู่ความคาดหวังต่างๆนานาจากแฟนบอล  หรือแม้กระทั่งสโมสรเอง ทั้งการคาดหวังว่าจะเห็นทีมพัฒนาขึ้น ผลงานดีขึ้น และการคาดหวังว่าทีมจะประสบความสำเร็จในรายการแข่งขัน ฟุตบอล ใดๆ เรื่องนี้แทบทุกคนคงจะทราบดีอยู่แล้วละ เพราะถ้าหากไม่คาดหวังให้ทีมมีอะไรดีๆขึ้น ก็คงจะไม่มีความจำเป็นอะไรที่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลง อย่าง การเปลี่ยนผู้จัดการทีมเกิดขึ้นหรอก จริงไหมละครับ?

       เว้นเสียแต่ว่าการเปลี่ยนนั้นๆ มิได้เกิดจากความต้องการของสโมสรเอง แต่เกิดจากความหมดใจ หรือความต้องการไปของผู้จัดการทีมคนเก่า หรือนักเตะคนเก่านั้น สโมสรเลยต้องมีการเปลี่ยนอันเกิดจากความจำเป็นเพื่อให้สโมสรยังคงทำงานต่อไปได้ และดำเนินไปในสภาพปกติ อะไรแบบนั้นครับ ฉะนั้นแล้วการก้าวเข้ามารับหน้าที่คุมทีม แอสตัน วิลล่า ของพอล แลมเบิร์ต จึงเป็นอะไรที่น่าจับตามอง และน่าดู น่าชมไม่น้อยเลยครับ ถึงขนาดว่าอาจจะมีคำถามตามมาจากบรรดาคนดูบอลเลยด้วยซ้ำว่า แลมเบิร์ตใช่ไหม ที่จะเป็นคนนำวิลล่ากลับเข้าสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จที่พวกเขาเคยได้รับมาในอดีต  คือถ้าหากจะให้ผมเองมองและวิเคราะห์ ก็ถือว่าเป็นอะไรที่มีความเป็นไปได้อยู่ครับ แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัย อย่างปัจจัยแรกเลยก็คือว่า แลมเบิร์ตจะสามารถหาทางทำให้แอสตัน วิลล่า โชว์ผลงานได้ดีตามมาตรฐาน แบบคงเส้นคงวาได้เร็วขนาดไหน

       คือการทำผลงานได้ดีในที่นี้ ก็ไม่ได้ถึงขนาดว่า จะต้องชนะบ่อยๆ ต้องไม่แพ้ใคร เหมือนกับที่ทีมใหญ่ อย่างแมนฯยูไนเต็ด เชลซี แมนฯซิตี้เขาตั้งเป้าไว้อะไรแบบนั้นหรอกนะครับ แต่หมายถึงให้มันเป็นไปในทิศทางที่เหมาะสมกับคุณภาพทีม เช่น อาจจะมีแพ้บ้างเวลาเจอกับทีมใหญ่ๆ แต่พอเจอกับทีมเล็กๆ หรือทีมระดับเดียวกันก็สามารถชนะได้ซะเป็นส่วนใหญ่ อะไรแบบเนี๊ย ซึ่งถ้าหากว่าแลมเบิร์ตสามารถทำแบบนั้นได้เร็ว โอกาสที่ความสำเร็จของวิลล่าจะเกิดขึ้นในยุคสมัยที่เขาคุมก็มีมากทีเดียวครับ


Aston Villa Fanclub


       สำหรับบทความตอนที่แล้วก็ได้กล่าวกันไปหนึ่งปัจจัยที่มีผลต่อคำตอบว่า แลมเบิร์ต จะใช่คนที่พา แอสตัน วิลล่า กลับไปประสบความสำเร็จหรือไม่? แล้วนะครับ ซึ่งก็คือปัจจัยที่ว่า ระยะเวลาที่แลมเบิร์ตจะทำให้ทีมแอสตัน วิลล่ากลับมาโชว์ผลงานได้ดี คงเส้นคงวา ส่วนปัจจัยต่อมาก็จะเป็นเรื่องของระยะเวลาที่แลมเบิร์ตจะอยู่กับวิลล่าครับ คือถ้าหากว่าแลมเบิร์ตสามารถทำทีมแอสตัน วิลล่าให้มีผลงานที่ดีขึ้นมาในระดับนึง และเป็นที่น่าพอใจของหลายๆคนด้วยเนี๊ย

       ก็จะต้องมาดูกันต่อครับว่าแลมเบิร์ตเขาคิดที่จะอยู่ยาวกับวิลล่า แล้วตั้งเป้าพาวิลล่าก้าว หรือพัฒนาขึ้นไปอีกหรือไม่? ซึ่งถ้าหากว่าแลมเบิร์ตสามารถทำผลงานให้วิลล่าได้ดี และคิดจะอยู่ยาว ก็มีความเป็นไปได้ที่วิลล่าจะกลับเข้ามาสู่เส้นทางความสำเร็จ หรือกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้ง แต่ทั้งนี้ก็ต้องไปดูปัจจัยอื่นประกอบด้วย อย่างเรื่องของ แนวทางการพัฒนาของสโมสรว่าเป็นอย่างไร เช่น มีนโยบายในการดึงนักเตะดีๆเข้ามาเสริมทีมหรือไม่? เป็นต้น เพราะสิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มเติมโอกาสในการประสบความสำเร็จให้แอสตัน วิลล่าได้ แต่ถ้าหากความคิดของแลมเบิร์ตไปในทิศทางตรงกันข้าม ประมาณว่าตั้งเป้าว่าจะทำผลงานให้แอสตัน วิลล่าได้ดีในระดับนึง แต่ไม่ได้คิดจะอยู่ แล้วบังเอิญว่ามีทีมที่ใหญ่กว่าแอสตัน วิลล่า มาสะดุดผลงานของแลมเบิร์ต และต้องการให้แลมเบิร์ตไปคุมทีม

       ก็แน่นอนครับว่า โอกาสที่แลมเบิร์ตจะไปแสวงหาความท้าทายใหม่ๆกับทีมที่ใหญ่กว่าก็มีสูง ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นจริง การหวนสู่ความสำเร็จของทีมแอสตัน วิลล่า ก็อาจจะยาก และไกลตัวออกไปเหมือนเดิมครับ ก็ถือว่าเป็นเพียงแค่การวิเคราะห์ วิจารณ์ และประเมินทีมไปตามสภาพการณ์เท่านั้นนะครับ สำหรับทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ซึ่งในความเป็นจริงที่จะเกิดขึ้น แนวโน้มต่างๆของสโมสรแอสตัน วิลล่า ที่จะเป็นไปต่อจากนนี้ อาจจะต่างออกไปจากที่กล่าวเลยก็เป็นได้ครับ เพราะเรื่องของอนาคตไม่มีใครรู้แน่ชัดอยู่แล้วครับ